Trang chủ  > Tin tức  >  Tin tức hoạt động

HANDICO52 tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà Le Capitole, số 27 phố Thái Thịnh.
Thứ hai, 18/09/2023 | 11:11

Sáng 16/9/2023, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 52 phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an quận Đống Đa tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ cư dân sinh sống tại tòa nhà Le Capitole, số 27 Thái Thịnh, quận Đống Đa.

 

Trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra một số vụ cháy nổ, đặc biệt vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại Phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân gây nên hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản.

Nhận thức rõ về tầm quan trọng trong công tác phòng chống cháy nổ, Ban lãnh đạo công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 52 là Chủ đầu tư tòa nhà Le Capitole đã chỉ đạo Ban quan lý tòa nhà nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn PCCC trong quản lý vận hành tòa nhà. Chính vì vậy, tòa nhà Le Capitole tại số 27 phố Thái Thịnh từ khi khánh thành đến nay, hệ thống PCCC của tòa nhà luôn ở trạng thái hoạt động tốt. Các thiết bị chữa cháy tại chỗ được đảm bảo hoạt động 100%. Hằng năm, Công ty đã phối hợp với cơ quan cảnh sát PCCC của quận Đống Đa xây dựng và tổ chức diễn tập, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cư dân của tòa nhà, từ đó giúp cho cư dân thực hiện tốt các nội quy, quy định về PCCC.

 

 

Tại buổi tập huấn, các cán bộ của đội cảnh sát PCCC và CNCH đã cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội thời gian gần đây; Đồng thời truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC và CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại doanh nghiệp và gia đình. Ngoài ra, toàn bộ cư dân còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí cán bộ đội Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, cư dân tòa nhà đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy, phương án sơ cấp cứu người bị thương…

 

 

 

 

 

Buổi tập huấn đã giúp cho cư dân tòa nhà Le Capitole nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, sử dụng thuần thục các thiết bị phòng cháy chữa cháy để có thể ứng phó hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong thực tế từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của gia đình và cộng đồng, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 

Handico52

Thống kê truy cập

Số người online : 10

Số lượt truy cập : 497065

Tỉ giá

Giá vàng

Ngoại tệ

Thời tiết