Trang chủ  > Tin tức  >  Thể thao văn hóa

Đánh bại Alcaraz, Djokovic lần thứ 3 vô địch Cincinnati Masters
Thứ hai, 21/08/2023 | 11:11

Novak Djokovic đã đánh bại Carlos Alcaraz với tỷ số 5-7, 7-6(7), 7-6(4) để lần thứ 3 vô địch Cincinnati Masters

Hạt giống số một Alcaraz và hạt giống số 2 Djokovic đã tạo nên một trận chung kết hấp dẫn, quyết liệt, đúng như sự mong đợi của người hâm mộ. Hai tay vợt thi đấu tới 3 tiếng 48 phút chỉ cho 3 set, điều đó đủ chứng minh cho sự hấp dẫn của trận chung kết Cincinnati Masters 2023.

Trận thứ 5 liên tiếp Alcaraz phải thi đấu đủ ba set ở Cincinnati Masters, đáng tiếc lần này anh không thể giành chiến thắng như 4 lần trước. Djokovic tạo được màn lội ngược dòng ấn tượng sau khi thua set đầu tiên, tay vợt người Serbia đăng quang sau khi có chiến thắng ở hai loạt tie-break. Đây là lần thứ 3 Djokovic vô địch Cincinnati Masters, trước đó anh giành danh hiệu ở các năm 2018 và 2020.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh bại Alcaraz, Djokovic lần thứ 3 vô địch Cincinnati Masters - 1

Djokovic lần thứ 3 vô địch Cincinnati Masters (Ảnh: Getty).

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước vào trận chung kết, Djokovic giao bóng trước và bứt phá nhanh. Tay vợt người Serbia bẻ thành công game thứ 6, vượt lên dẫn 4-2, tuy nhiên Alcaraz cũng nhanh chóng đòi break ở game tiếp theo, không cho đối thủ nới rộng tỷ số.

Bám đuổi quyết liệt, Alcaraz lần đầu vượt lên dẫn trước khi có break ở game 11, ngay sau đó tay vợt người Tây Ban Nha ấn định chiến thắng 7-5 khi bảo vệ thành công game giao bóng.

Chiến thắng ở set đầu tiên mang lại cho Alcaraz sự tự tin, anh bẻ game thứ 3 ở set thứ hai và liên tục tạo được khoảng cách hai game. Dẫu vậy, Djokovic không dễ dàng đầu hàng, hạt giống số 2 đòi break thành công ở game 8, cân bằng tỷ số 4-4. Khi set đấu bước vào loạt tie-break, tay vợt người Serbia giành hai mini break, mất một mini break và thắng 9-7.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh bại Alcaraz, Djokovic lần thứ 3 vô địch Cincinnati Masters - 2

Alcaraz thi đấu ở trận chung kết Cincinnati Masters (Ảnh: Getty).

 

 

 

 

 

 

 

 

Ở set quyết định, Alcaraz chỉ có thể chơi ổn định trong những game đầu tiên giao bóng. Hạt giống số một phải cứu hai break-point ở game thứ năm, sau đó anh không thể bảo vệ game 8 (3-5) sau 5 lần đối mặt với việc bị bẻ game. Ở game thứ 9, Alcaraz cứu 2 Championship-point để tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi Djokovic.

Djokovic có quyền tự quyết khi cầm giao bóng ở game 10, tuy nhiên tay vợt người Serbia không thể bảo vệ game giao bóng. Alcaraz khiến đối phương phải thi đấu một game kéo dài, anh cũng cứu thêm 2 Championship-point. Ở lần thứ 4 có break-point, Alcaraz đòi break thành công (5-5).

Game thứ 11, Alcaraz vẫn thi đấu khó khăn nhưng trải qua 4 lần cứu break-point thành công, anh đã bảo vệ được game, vượt lên dẫn 6-5. Djokovic thắng nhanh game 12, đẩy trận đấu vào loạt tie-break. Cũng giống như ở set 2, Djokovic chơi ổn định hơn trong ván quyết thắng, anh mất một mini break nhưng có hai mini break, qua đó thắng 7-4 và kết thúc trận chung kết.

Theo dantri

Thống kê truy cập

Số người online : 8

Số lượt truy cập : 499631

Tỉ giá

Giá vàng

Ngoại tệ

Thời tiết