Trang chủ  >  Tin xây dựng, BĐS

 • Các chính sách dần “thẩm thấu” giúp thị trường bất động sản bớt ảm đạm

  Thứ ba, 08/08/2023

  Thời gian qua, các chính sách, biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với thị trường bất động sản (BĐS) đã dần “thẩm thấu” giúp thị trường bớt ảm đạm. Đặc biệt, Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ như một nguồn “oxy quý báu” đúng thời điểm, giúp cộng đồng doanh nghiệp không rơi vào tình trạng bất ổn

 • Lo ngại thêm 'rào chắn' tín dụng cho bất động sản từ Thông tư 06

  Thứ năm, 27/07/2023

  Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Thông tư 06/2023/TT-NHNN có hiệu lực. Tuy nhiên, các chuyên gia lo lắng Thông tư sẽ khiến doanh nghiệp bất động sản đã khó lại càng thêm khó khi hạn chế việc tiếp cận vốn phát triển dự án mới, bởi vậy cần sửa ngay để tháo gỡ nút thắt, vực doanh nghiệp dậy.

 • Nhà ở xã hội: Nhìn từ những bất cập

  Thứ tư, 12/07/2023

  Chủ trương phát triển nhà ở xã hội của Chính phủ là đúng đắn, nhưng để nhà ở xã hội đáp ứng đúng đối tượng, phát triển đúng lộ trình, những bất cập lâu nay rất cần được khắc phục kịp thời, dứt điểm.

 • Hà Nội: Tăng tốc phát triển dự án nhà ở xã hội

  Thứ tư, 31/05/2023

  Với mức giá rẻ và chất lượng, nhà ở xã hội trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của người dân, TP. Hà Nội đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn.

 • Nghị định 10 sẽ giúp phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng "tỉnh giấc"

  Thứ hai, 22/05/2023

  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú du lịch trên đất thương mại, dịch vụ nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật (về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản) thì được chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ.

 • Thị trường chung cư tại Hà Nội sẽ có xu hướng mới

  Thứ hai, 22/05/2023

   Phân khúc bất động sản trung – cao cấp được coi là sản phẩm hướng đến nhu cầu ở thực. Do đó, trong thời gian tới đây sẽ là phân khúc tiềm năng của thị trường chung cư Hà Nội.

 • Bộ Xây dựng bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

  Thứ tư, 12/04/2023

  Sau khi tiếp thu, giải trình ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) và Ủy ban Pháp luật, Bộ Xây dựng không đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).

 • Nhu cầu tìm mua chung cư tăng đột biến

  Thứ hai, 20/02/2023

  Việc vướng mắc pháp lý vẫn đang là vấn đề nan giải cho bài toán nhà ở tại các đô thị lớn khiến nguồn cung tiếp tục có thể suy giảm. Mặc dù trong bối cảnh thị trường đang khá trầm lắng nhưng do sức cầu vẫn cao nên phân khúc chung cư được dự án sẽ khó giảm giá.

 • Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

  Thứ hai, 30/01/2023

  Những vướng mắc về pháp lý, khó khăn về dòng vốn, lãi suất ngân hàng tăng cao, trở ngại trong việc huy động tài chính từ chứng khoán, trái phiếu của DN bất động sản (BĐS) năm 2022 dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn và có thể kéo dài đến hết quý II/2023.

 • Thị trường bất động sản 2023 sẽ không còn sốt đất?

  Thứ ba, 03/01/2023

  Theo đánh giá của không ít chuyên gia, thị trường bất động sản 2023 có cơ hội hồi phục, chuyển biến, thậm chí là "đảo chiều" từ trầm lắng sang khởi sắc, nhưng sẽ không có "sốt đất".

    


Thống kê truy cập

Số người online : 2

Số lượt truy cập : 455963

Tỉ giá

Giá vàng

Ngoại tệ

Thời tiết